Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội: 10 ngày tới là trọng điểm phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 17/8/2020, Ủy ban TP. Hà Nội ban hành Thông báo số 12/TB-BCĐ nêu kết luận của Phó Chủ tịch TP. Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông báo khẳng định, khoảng 10 ngày tới là những ngày trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch của cả nước cũng như Thành phố. Do đó, cần phải tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo để người dân chủ động, tự giác thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh đã đề ra.

Hà Nội: 10 ngày tới là trọng điểm phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: 10 ngày tới là trọng điểm phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Hiện nay, tại Hà Nội có 06 ổ dịch, đã được các địa phương triển khai tích cực việc truy vết, cách ly, xét nghiệm. Dự báo trong những ngày tới có thể vẫn tiếp tục có người lây nhiễm Covid-19 mới.

Do đó, trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh với tinh thần quyết liệt nhưng cần bình tĩnh, tự tin, không hoang mang và tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Công tác xét nghiệm RT PCR để phát hiện Covid-19 vẫn là quan trọng nhất.

Đồng thời, tiếp tục rà soát và truy vết F1, F2; tổ chức cách ly theo quy định; tăng cường quản lý các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà; thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn người dân triển khai.

Riêng với các bệnh viện, phải tăng cường kiểm tra, đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí về an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiên quyết xử lý các đơn vị vi phạm.

Đặc biệt, nếu lần 03 kiểm tra mà chưa thực hiện thì xem xét đình chỉ, dừng hoạt động các cơ sở y tế đến khi đảm bảo được công tác an toàn trong phòng, chống dịch trong cơ sở y tế.

>> Bộ Y tế: Người nhà dừng thăm hỏi người bệnh nội trú

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona