Bộ Y tế: Người nhà dừng thăm hỏi người bệnh nội trú

Để tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ngày 18/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 4393/BYT-KCB.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp đặc biệt là có nhiều nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh tại Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2, Bộ Y tế đề nghị dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú của người nhà người bệnh.

Người nhà dừng thăm hỏi người bệnh nội trú
Bộ Y tế: Người nhà dừng thăm hỏi người bệnh nội trú (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các cơ sở khám chữa bệnh phải yêu cầu và hướng dẫn người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc, người cung cấp dịch vụ phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay, thực hiện giãn cách ngay khi vào cơ sở khám chữa bệnh và trong suốt thời gian lưu tại đây.

Bên cạnh đó, bố trí đủ nhân lực chăm sóc toàn diện người bệnh tại các khoa trọng điểm như hồi sức tích cực, cấp cứu, truyền nhiễm, bệnh nhiệt đới… Tuyệt đối không để người nhà, người chăm sóc dịch vụ chăm sóc các đối tượng người bệnh này trong giai đoạn hiện nay.

Không chỉ vậy, phải giảm thiểu tối đa người nhà hỗ trợ chăm sóc đối tượng người bệnh khác, trong trường hợp cần thiết chỉ để lại một người nhà hỗ trợ chăm sóc cố định.

Những người hỗ trợ chăm sóc phải thực hiện khai báo y tế, kiểm soát tuân thủ các quy định về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh.

Song song với đó, phải thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội trong bệnh viện giữa các khoa, phòng và các nhóm nhân viên y tế. Bảo đảm mọi người vào viện, khi vào các tòa nhà và các khoa phải mang khẩu trang và vệ sinh tay.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục