Thông báo 12/TB-BCĐ kết luận về công tác phòng, chống dịch COVID tại phiên họp số 54

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 12/TB-BCĐ

Thông báo 12/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 54)
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:12/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:17/08/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ HÀ NỘI

BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH

COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

_______________

Số: 12/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

___________________

Hà Nội, ngày 17 tháng 8 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý – Trưởng Ban
Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội

(tại Phiên họp số 54)

 

16h00 ngày 14/8/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 54 do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố. Tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn, các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Trên Thế giới: Tình hình dịch bệnh diễn biến vẫn hết sức phức tạp. Từ ngày 12 - 14/8, ghi nhận thêm 536.671 ca mắc và 11.320 ca tử vong. Lũy tích 21.072.125 ca mắc và 757.471 ca tử vong.

2. Tại Việt Nam: Số người nhiễm mới hàng ngày vẫn cao. Từ ngày 12 - 14/8, ghi nhận thêm 45 ca mắc và 4 ca tử vong. Trong đó có 39 ca ngoài cộng đồng và 6 ca nhập cảnh được cách ly tập trung. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến 14/8/2020), có 494 ca mắc và 21 ca tử vong. Trong đó 442 ca ngoài cộng đồng và 52 ca nhập cảnh được cách ly tập trung.

3. Tại Hà Nội: Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến 14/8/2020), có 30 ca mắc COVID-19. Trong đó 08 ca ngoài cộng đồng và 22 ca từ bên ngoài đã được cách ly ngay khi nhập cảnh. Có 6 ổ dịch, đã được các địa phương triển khai tích cực việc truy vết, cách ly, xét nghiệm. Dự báo trong những ngày tới có thể vẫn tiếp tục có người lây nhiễm COVID-19 mới.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới

Cần tiêp tục thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh với tinh thần quyết liệt nhưng cần bình tĩnh, tự tin, không hoang mang và tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Công tác xét nghiệm RT PCR để phát hiện Covid -19 vẫn là quan trọng nhất.

Cụ thể Ban Chỉ đạo Thành phố giao các đơn vị:

1. UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn

- Thực hiện quyết liệt, triệt để chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 về việc tăng cường công tác phòng, chống COVID-19. Xử phạt nghiêm những trường hợp không thực hiện theo quy định. Thành phố sẽ có những đoàn kiểm tra liên quan đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thủ đô và văn bản này là căn cứ để các đoàn rà soát kiểm tra tại các đơn vị.

Tiếp tục rà soát và truy vết Fl, F2 và tổ chức cách ly theo quy định, tăng cường quản lý các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà. Cập nhật thường xuyên thông tin chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn người dân triển khai thực hiện theo quy định.

2. Sở Y tế

- Tăng cường kiểm tra tại các cơ sở y tế, đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí về an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, kiên quyết xử lý các đơn vị vi phạm. Kiểm tra lần 1, nếu chưa thực hiện đúng, có văn bản phê bình, nhắc nhở và yêu cầu khắc phục; sau 3 ngày gửi văn bản phê bình, thực hiện kiểm tra lại nếu chưa thực hiện đúng theo yêu cầu, có văn bản kiểm điểm trách nhiệm của Giám đốc và người đứng đầu các cơ sở y tế. Trường hợp lần 3 kiểm tra mà chưa thực hiện thì xem xét đình chỉ, dừng hoạt động các cơ sở y tế đến khi đảm bảo được công tác an toàn trong phòng, chống dịch trong cơ sở y tế, đặc biệt là các bệnh viện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

- Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị khẩn trương thực hiện việc mua sắm vật tư, trang thiết bị thiết yếu ngành y tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch của Thành phố, Thành phố đã có phân bổ kinh phí để các đơn vị thực hiện việc này.

- Chủ động phối hợp đơn vị liên quan của Bộ Y tế để chỉ đạo hướng dẫn các địa phương nghiên cứu thực hiện xét nghiệm các đối tượng khác theo chỉ định để sàng lọc trong cộng đồng theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố chủ động phối hợp các quận, huyện, thị xã để cung cấp các mẫu xét nghiệm cho các đơn vị còn thiếu, đảm bảo hoàn thành công tác xét nghiệm trên địa bàn theo đúng tiến độ thời gian.

3. Sở Thông tin và Truyền thông

Căn cứ văn các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và tình hình thực tế trên địa bàn Thủ đô; chủ trì, phối hợp, chỉ đạo cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo để người dân chủ động, tự giác thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh mà Thành phố đã đề ra. Xác định trong khoảng 10 ngày tới là những ngày trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch của cả nước cũng như Thành phố.

4. Sở Ngoại vụ

Hỗ trợ Công an thành phố Hà Nội trong công tác phiên dịch cho người nước ngoài hiện cách ly tại bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

5. Các Sở ngành Thành phố; UBND các quận huyện thị xã

Chủ động rà soát, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo chỉ đạo nội dung vượt thẩm quyền của đơn vị. Đặc biệt là các nhiệm vụ được giao tại Công văn số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 ca UBND Thành phổ.

Giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)

- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- y ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang;

Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu:VT, KGVXDg

TL. TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHÁNH VĂN PHÒNG

Vũ Đăng Định

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi