Thủ tục trao quà cho con đoàn viên mất vì Covid-19 đã chuyển nơi ở

Ngày 23/11/2021, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã ban hành Công văn 3105/TLĐ-NC hướng dẫn thủ tục hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do dịch Covid-19 đã chuyển cư trú.

Theo Công văn, một số tỉnh triển khai thực hiện trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ em mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong vì Covid-19 đang gặp phải vướng mắc do gia đình các cháu (gồm cả trả em và người dám hộ) đã di chuyển khỏi địa phương nơi đoàn viên công đoàn làm việc.

Vì vậy, Tổng Liên đoàn lao động yêu cầu Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố nơi nhận các trường hợp thuộc diện được hỗ trợ về nơi cư trú sẽ là đơn vị chủ trì việc thực hiện trao sổ tiết kiệm cho các cháu.

Đồng thời, có phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố nơi cha, mẹ cháu làm việc trước khi tử vong để xác nhận.trao qua cho con doan vien mat vi covid-19 da chuyen noi o
Thủ tục trao quà cho con đoàn viên mất vì Covid-19 đã chuyển nơi ở (Ảnh minh họa)

Đơn vị chủ trì có trách nhiệm phối hợp với gia đình, người bảo trợ của các cháu hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ thanh quyết toán và hạch toán kế toán chi hỗ trợ.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương... phản ảnh về Tổng liên đoàn qua Ban Nữ công, Ban Tài chính để được hỗ trợ, giải quyết.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.