TP. HCM vẫn tổ chức trao quà chăm lo Tết cho giáo viên

Ngày 02/02/2021, Công đoàn ngành giáo dục thuộc Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn số 14/CĐGD về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Thành phố đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban nhân dân thành phố, của Liên đoàn Lao động thành phố về việc phòng, chống Covid-19.

trao qua cham lo tet cho giao vien
TP. HCM vẫn tổ chức trao quà chăm lo Tết cho giáo viên (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, Công văn nêu rõ tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể trước, trong và sau Tết như sau:

- Các công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết. Tuy nhiên, cần phải lưu ý áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhà giáo, người lao động;

- Các chương trình Tết Sum vầy, các hoạt động chăm lo Tết tại đơn vị được phép tổ chức nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như:

  • Không thực hiện các hoạt động sự kiện, chỉ tiến hành trao quà như bố trí khu vực trao quà riêng, đảm bảo yêu cầu giãn cách;
  • Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thận nhiệt, giữ khoảng cách an toàn cho nhà giáo, người lao động khi tham gia chương trình.

- Không tổ chức các hoạt động gặp mặt, hội nghị, tiệc… có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan có thẩm quyền.

- Kiểm tra thân nhiệt, thực hiện rửa tay khử khuẩn, đảm bảo đủ khẩu trang khi làm việc, lao động;

- Khi học sinh đi học trở lại thì dùng loa phát thanh để tuyên truyền, thông báo về các yêu cầu khuyến cáo, cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống Covid-19…

>> Mọi giáo viên cần biết: Quy định mới nhất về lương, phụ cấp

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022
Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Hà Nội thực hiện đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn online từ 01/7/2022

Ngày 22/6/2022, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Công văn 1945/UBND-KSTTHC về việc thực hiện triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ công thiết yếu lĩnh vực hộ tịch thực hiện đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn tái cấu trúc của Bộ Tư pháp.