Thủ tướng: Tranh thủ “thời gian vàng” nhanh chóng kiểm soát dịch

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ được nêu tại Công điện 1102/CĐ-TTg về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Cụ thể, Công điện này nêu rõ, việc tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu, đặc biệt ở một số xã, phường thị trấn. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương khắc phục hạn chế, yêu kém, thực hiện quyết liệt hơn, nghiêm hơn, hiệu quả hơn các giải pháp:

1. Giãn cách xã hội

Đây là yếu tố quyết định để hạn chế tối đa lây nhiễm, phải thực hiện nghiêm, thực chất, kịp thời việc cách ly nguồn lây trong công đồng, không để “chặt ngoài lỏng trong”.

Phải tranh thủ “thời gian vàng” giãn cách để kiểm soát dịch nhanh nhất có thể, không để dịch bệnh lây lan.

tranh thu thoi gian vangThủ tướng yêu cầu tranh thủ thời gian vàng nhanh chóng kiểm soát dịch (Ảnh minh họa)

2. Thần tốc xét nghiệm trên diện rộng

Giải pháp này được coi là then chốt để phát hiện sớm, cách ly nhanh, phân loại kịp thời, điều trị phù hợp, hiệu quả người nhiễm Covid-19.

3. Điều trị giảm tử vong

Đây là ưu tiên hàng đầu, các địa phương chuẩn bị đầy đủ về cơ sở thu dung, chăm sóc điều trị người bệnh và người nhiễm Covid-19, bảo đảm đủ ô xy y tế, thuốc, trang, thiết bị, vật tư và nhân lực y tế.

Các xã, phường, thị trấn đang tăng cường giãn cách xã hội phải nhanh chóng lập các trạm y tế lưu động đảm bảo hỗ trợ y tế, điều trị người nhiễm Covid.

4. Bảo đảm an sinh xã hội

Được xem là giải pháp trọng yếu tại các địa phương giãn cách, phải đảm bảo lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu cho người dân, nhất là người nghèo, người già, phụ nữ, trẻ em… không để bất cứ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc…

Công điện này được ban hành ngày 23/8/2021.

Nếu có nhu cầu hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi 1900 6192 để được giải đáp nhanh nhất.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục