Thủ tướng yêu cầu 3 tỉnh nhanh chóng kiểm soát các ổ dịch mới

Ngày 25/10/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 277/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ.

Theo đó, Thủ tướng hoan nghênh các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi địa phương đều đã có những cách làm sáng tạo khác nhau để đạt được thành quả trong công tác phòng chống dịch nhưng vẫn bảo đảm tuân thủ các quy định chung tại Nghị quyết số 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương nhanh chóng kiểm soát các ổ dịch mới phát sinh, kiên trì thực hiện các biện pháp đã được chỉ đạo thống nhất từ Trung ương đến địa phương; bám sát các quy định tại Nghị quyết 128, Quyết định 4800 và căn cứ điều kiện thực tiễn của địa phương để đánh giá cấp độ dịch ở phạm vi nhỏ nhất có thể.

Dịch có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, vì vậy khi thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh vẫn phải quán triệt, tuân thủ nghiêm phương châm: “5K + vắc xin + điều trị + công nghệ và tích cực tuyên truyền, vận động, đề cao ý thức của nhân dân”.

Khuyến khích các địa phương rà soát, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, có các giải pháp sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Thủ tướng yêu cầu 3 tỉnh nhanh chóng kiểm soát ổ dịch mới
Thủ tướng yêu cầu 3 tỉnh nhanh chóng kiểm soát ổ dịch mới (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Thọ:

- Đẩy nhanh tiến độ và tổ chức tiêm khoa học, an toàn, hợp lý, hiệu quả, trong đó ưu tiên tiêm vắc xin cho những đối tượng nguy cơ cao, tại các địa bàn đang có dịch.

- Đối với các địa bàn thuộc “vùng cam”, “vùng đỏ” phải thiết lập ngay và đưa vào vận hành các trạm y tế lưu động, bảo đảm người dân được tiếp cận y tế nhanh nhất, sớm nhất, tránh quá tải tuyến trên. Tại các địa bàn khác, phải có phương án cụ thể, bảo đảm sẵn sàng khi có yêu cầu.

- Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc đưa đón người từ địa phương này sang địa phương khác, bảo đảm an toàn y tế, an ninh trật tự và an sinh xã hội cho người dân.

Nếu có thắc mắc liên quan đến các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục