Thủ tướng yêu cầu 3 tỉnh nhanh chóng kiểm soát các ổ dịch mới

Ngày 25/10/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 277/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ.

Theo đó, Thủ tướng hoan nghênh các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau và Phú Thọ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi địa phương đều đã có những cách làm sáng tạo khác nhau để đạt được thành quả trong công tác phòng chống dịch nhưng vẫn bảo đảm tuân thủ các quy định chung tại Nghị quyết số 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương nhanh chóng kiểm soát các ổ dịch mới phát sinh, kiên trì thực hiện các biện pháp đã được chỉ đạo thống nhất từ Trung ương đến địa phương; bám sát các quy định tại Nghị quyết 128, Quyết định 4800 và căn cứ điều kiện thực tiễn của địa phương để đánh giá cấp độ dịch ở phạm vi nhỏ nhất có thể.

Dịch có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, vì vậy khi thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh vẫn phải quán triệt, tuân thủ nghiêm phương châm: “5K + vắc xin + điều trị + công nghệ và tích cực tuyên truyền, vận động, đề cao ý thức của nhân dân”.

Khuyến khích các địa phương rà soát, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, có các giải pháp sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Thủ tướng yêu cầu 3 tỉnh nhanh chóng kiểm soát ổ dịch mới
Thủ tướng yêu cầu 3 tỉnh nhanh chóng kiểm soát ổ dịch mới (Ảnh minh họa)

 

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau, Phú Thọ:

- Đẩy nhanh tiến độ và tổ chức tiêm khoa học, an toàn, hợp lý, hiệu quả, trong đó ưu tiên tiêm vắc xin cho những đối tượng nguy cơ cao, tại các địa bàn đang có dịch.

- Đối với các địa bàn thuộc “vùng cam”, “vùng đỏ” phải thiết lập ngay và đưa vào vận hành các trạm y tế lưu động, bảo đảm người dân được tiếp cận y tế nhanh nhất, sớm nhất, tránh quá tải tuyến trên. Tại các địa bàn khác, phải có phương án cụ thể, bảo đảm sẵn sàng khi có yêu cầu.

- Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong việc đưa đón người từ địa phương này sang địa phương khác, bảo đảm an toàn y tế, an ninh trật tự và an sinh xã hội cho người dân.

Nếu có thắc mắc liên quan đến các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội, xem xét nhóm thu nhập 25 - 30 triệu đồng/tháng

Đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội, xem xét nhóm thu nhập 25 - 30 triệu đồng/tháng

Đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà ở xã hội, xem xét nhóm thu nhập 25 - 30 triệu đồng/tháng

Định hướng được nêu tại Thông báo 152/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về các chính sách nhà ở xã hội và các vấn đề liên quan, ban hành ngày 24/3/2026.

Đề xuất: Chiếm đoạt, cố ý làm lộ, làm mất dữ liệu cá nhân bị phạt đến 100 triệu đồng

Đề xuất: Chiếm đoạt, cố ý làm lộ, làm mất dữ liệu cá nhân bị phạt đến 100 triệu đồng

Đề xuất: Chiếm đoạt, cố ý làm lộ, làm mất dữ liệu cá nhân bị phạt đến 100 triệu đồng

Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân đã bổ sung quy định xử phạt nghiêm đối với hành vi chiếm đoạt, cố ý làm lộ, làm mất dữ liệu cá nhân.

Từ 24/3/2026, trường học phải tổ chức hướng nghiệp theo quy định mới

Từ 24/3/2026, trường học phải tổ chức hướng nghiệp theo quy định mới

Từ 24/3/2026, trường học phải tổ chức hướng nghiệp theo quy định mới

Từ ngày 24/3/2026, theo Thông tư 16/2026/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục phổ thông phải tổ chức hoạt động hướng nghiệp một cách bài bản, đồng bộ, thay vì chỉ thực hiện mang tính hình thức như trước đây.

Đề xuất: Không tự bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình bị phạt đến 70 triệu đồng

Đề xuất: Không tự bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình bị phạt đến 70 triệu đồng

Đề xuất: Không tự bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình bị phạt đến 70 triệu đồng

Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân đã bổ sung quy định xử phạt nghiêm đối với hành vi không tự bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.