Thủ tướng: Nhanh chóng cài đặt ứng dụng Bluezone trên toàn quốc

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 272 ngày 03/8/2020 về kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu triển khai nhanh nhất trên phạm vi toàn quốc việc cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Thông báo mới nhất của Thủ tướng về phòng, chống Covid-19
Đã có Thông báo mới nhất của Thủ tướng về phòng, chống Covid-19
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”; dồn mọi nguồn lực và bằng mọi biện pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực có nguy cơ cao tại TP. Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

Các địa phương không có ca nhiễm trong cộng đồng không được ngăn sông, cấm chợ, gây trở ngại cho sản xuất, nhất là sản xuất hàng xuất khẩu.

Song song với đó, tăng công suất xét nghiệm, huy động các cơ sở có khả năng thực hiện xét nghiệm, gồm cả cơ sở y tế tư nhân; thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 từ nguồn bảo hiểm y tế, đảm bảo chặt chẽ, đúng chế độ.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, phải kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; kiểm tra nghiêm ngặt các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm tập trung đông người nước ngoài…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội tạm dừng lễ hội, hoạt động đông người tại phố đi bộ

Hà Nội tạm dừng lễ hội, hoạt động đông người tại phố đi bộ

Hà Nội tạm dừng lễ hội, hoạt động đông người tại phố đi bộ

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông báo 03/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.