Huy động trạm y tế xã điều trị F0 chuyển bệnh nặng tại nhà

Ngày 31/8/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo 228/TB-VPCP nêu kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, về các kiến nghị của Ban Dân vận Trung ương, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, Thủ tướng yêu cầu:

- Củng cố, huy động trạm y tế xã, trung tâm y tế huyện điều trị cho các bệnh nhân F0 chuyển bệnh nặng tại nhà để giảm nguy cơ tử vong;

- Tập trung mọi nguồn lực, trang thiết bị để cứu chữa người bệnh; các trường hợp cấp cứu thì có thể nhập viện trước, làm thủ tục sau.

- Tích cực hướng dẫn người dân tự chăm sóc, điều trị Covid-19 thông qua việc sử dụng các nền tảng công nghệ số, phương tiện truyền thông chính thống.

tram y te xa dieu tri F0 chuyen benh nang tai nha
Huy động trạm y tế xã điều trị F0 chuyển bệnh nặng tại nhà (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Chính phủ cũng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội kịp thời rà soát, sửa đổi, bổ sung, mở rộng các đối tượng được hỗ trợ khi gặp khó khăn tại Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 năm 2021.

Đồng thời, tiếp tục theo dõi, đôn đốc các địa phương đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người dân, đặc biệt là lao động nghèo, mất thu nhập, không để bất kỳ ai bị thiếu ăn trên địa bàn.

Với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, vận dụng tối đa các chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước. Nếu chưa có quy định thì báo cáo, tham mưu cấp có thẩm quyền quyết định.

Những vấn đề khác liên quan đến phòng, chống Covid-19 sẽ được LuatVietnam sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ qua tổng đài 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục