Nghiên cứu di dời dân cư nơi có mật độ cao để phòng dịch

Đây là nội dung được nhắc đến trong Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 30/8/2021 về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương.

Cụ thể, một trong những nhiệm vụ. giải pháp trọng tâm thời gian tới đó là cần khẩn trương nghiên cứu di dời một bộ phận dân cư tại nơi có mật độ dân cư cao, khu nhà trọ đông người, khu tập trung nhiều người nghèo,... đến các địa điểm thông thoáng, an toàn như: Trường học, cơ sở lưu trú, nhà văn hóa... để hạn chế lây nhiễm.

di doi dan cu noi co mat do cao de phong dich
Nghiên cứu di dời dân cư nơi có mật độ cao để phòng dịch (Ảnh minh họa)


Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ khác như:

- Đảm bảo an sinh xã hội trong thời gian giãn cách. Đặc biệt, cần hỗ trợ các đối tượng: Người không có điều kiện, thiếu lương thực, thực phẩm; người yếu thế, những người “lang thang, cơ nhỡ”. Với các gia đình có điều kiện nhưng có khó khăn mặt nào thì hỗ trợ mặt đó.

- Các địa phương không quy định riêng, không ban hành các “giấy phép con” làm cản trở việc lưu thông hàng hóa trên toàn quốc;

- Căn cứ tình hình cụ thể, giao cho cơ quan công an thống nhất quản lý, cấp giấy phép đi lại.

- Về tiêm vắc xin Covid-19, tuyên truyền “vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất”; ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu, chú ý tiêm vắc xin, xét nghiệm cho người làm dịch vụ vận chuyển, công nhân.

- Về điều trị người bệnh Covid-19:  Phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị tích cực, không để quá tải y tế ở tuyến trên; kết hợp Đông y và Tây y, áp dụng các phương pháp cổ truyền với hiện đại trong điều trị.

Nếu còn thắc mắc vấn đề khác liên quan đến Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục