TPHCM tăng cường 100 xe cấp cứu 115 trong 2 tuần tới

Ngày 27/7/2021, Sở Y tế TPHCM có Công văn khẩn số 5006/SYT-NVY gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố để hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Sở Y tế TPHCM cho biết hiện số ca F0 vẫn còn tăng cao, chủ yếu trong các khu vực phong tỏa và bệnh nhân có triệu chứng đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Do đó, để tăng hiệu quả điều trị, giảm tỉ lệ tử vong, cần phải tập trung vào công tác chăm sóc và điều trị các trường hợp F0, đặc biệt là những ca bệnh có triệu chứng, diễn biến nặng, có yếu tố nguy cơ tỉ lệ tử vong cao như người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, Sở Y tế đề nghị:

- Triển khai hệ thống cấp cứu 115 đến từng cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khoẻ các trường hợp F0 tại địa bàn quận, huyện, các khu dân cư, nhằm kịp thời vận chuyển đến các bệnh viện những bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng để can thiệp điều trị sớm, giảm tỉ lệ tử vong.

Cụ thể, Thành phố sẽ tăng cường đội xe cấp cứu 115 với đủ ê kip cấp cứu và trang thiết bị y tế trong thời gian sắp tới: Dự kiến tăng thêm 100 xe trong 2 tuần tới.

Ngoài ra, cũng sẽ tăng cường đội xe taxi khoảng 200 xe, chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân, có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị hồi sức cơ bản để hỗ trợ cho đội xe vận chuyển bệnh nhân kịp thời lên tuyến trên.

tăng cường 100 xe cấp cứu TPHCM tăng cường 100 xe cấp cứu 115 trong 2 tuần tới (Ảnh minh họa)

- Điều phối nguồn nhân lực:

Sắp xếp lại nguồn nhân lực y tế để phân bố trên các lĩnh vực dự phòng và điều trị một cách hợp lý nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả nguồn nhân lực y tế trong thời gian sắp tới, tập trung nguồn nhân lực cho lĩnh vực điều trị để giảm tỉ lệ tử vong.

Các nhân viên y tế và các sinh viên y khoa các năm cuối đang tham gia vào công tác lấy mẫu được điều chuyển về tăng cường tham gia công tác theo dõi sức khỏe và điều trị F0 ở khu cách ly và đội taxi cấp cứu 115.

Công tác lấy mẫu sẽ do đoàn thanh niên, các sinh viên tình nguyện của các trường chuyên ngành khác phối hợp với y tế địa phương thực hiện.

Các quận, huyện, Thành phố Thủ Đức tổ chức sắp xếp, điều phối người dân đến tiêm chủng, đảm bảo công suất 200 người/đội tiêm/ngày, chậm nhất đến 31/8/2021 cơ bản hoàn thành tiêm cho các đối tượng tại cộng đồng trong đợt 5.

Sau thời gian trên, Sở Y tế duy trì các điểm tiêm tại 312 trạm y tế và các bệnh viện, đơn vị y tế công lập và tư nhân, tiêm các đối tượng người trên 65 tuổi, người mắc bệnh nên để tập trung nguồn nhân lực cho công tác điều trị.

Nếu còn vấn đề thắc mắc, bạn đọc liên hệ: 1900 6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.