Dự kiến 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng chăm sóc đến 100 F0 tại Thủ Đức

Việc triển khai hướng dẫn tổ chức cơ sở cách ly tập trung cho từng đối tượng F0 trên địa bàn TP. HCM vừa được Sở Y tế ban hành tại Công văn 4897/SYT-TCCB ngày 23/7/2021.

Theo đó, cơ sở cách ly người F0 gồm một ban quản lý và ít nhất 03 tổ gồm tổ chuyên môn, tổ hậu cần - phục vụ và tổ an ninh trật tự. Trong đó, tổ chuyên môn gồm các bác sĩ, điều dưỡng với số lượng phù hợp với quy mô của cơ sở cách ly tập trung.

Dự kiến 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng chăm sóc đến 100 F0 tại Thủ Đức
Dự kiến 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng chăm sóc đến 100 F0 tại Thủ Đức (Ảnh minh họa)

Về số lượng của tổ chuyên môn, Công văn nêu rõ, dự kiến sẽ gồm 01 bác sĩ, 02 điều dưỡng chăm sóc theo dõi cho mỗi 50 - 100 trường hợp F0. Căn cứ vào nhu cầu thực tế, Sở Y tế sẽ điều chỉnh và tăng cường các bác sĩ, điều dưỡng.

Nhân viên y tế thuộc tổ chuyên môn chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe, chăm sóc người bệnh hằng ngày. Khi phát hiện người bệnh có dấu hiệu trở nặng thì gọi 115. Nếu chưa liên hệ được thì sử dụng xe cứu thương của cơ sở cách ly để vận chuyển người bệnh.

Khi gặp các tình huống khẩn cấp như người bệnh đột ngột ngừng tim, ngừng thở, bỏ trốn… thì kích hoạt ngay tổ phản ứng nhanh để kịp thời hỗ trợ xử lý.

Về loại hình nhân viên y tế thì yêu cầu có các bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa đã được tập huấn về chẩn đoán và điều trị Covid-19, điều dưỡng có trình độ trung cấp trở lên.

Khi tiếp nhận nguồn nhân lực y tế tăng cường cho Thành phố từ Bộ Y tế, Sở Y tế sẽ ưu tiên phân bổ về các cơ sở cách ly trên địa bàn quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục