TP. HCM điều trị bệnh nhân Covid-19 theo 5 cấp độ

Sở Y tế TP.HCM đã có Công văn 5006/SYT-NVY ngày 27/7/2021 hướng dẫn công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Theo nội dung Công văn, về phân tầng điều trị, các cơ sở và bệnh viện thu dung, điều trị người bệnh Covid-19 được chia thành 05 tầng nhằm đáp ứng tình hình thực tế trên địa bàn Thành phố, gồm:

Tầng 1: Là các cơ sở cách ly tập trung ở quận, huyện dành cho F0 không có triệu chứng, mục tiêu của tầng này là theo dõi, chăm sóc sức khỏe và điều trị dự phòng để hạn chế thấp nhất tỷ lệ người F0 chuyển sang có triệu chứng;

Tầng 2: Là các bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ thu dung và điều trị các trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, bệnh nền ổn định, mục tiêu nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ người bệnh chuyển sang triệu chứng nặng;

Tầng 3: Là các bệnh viện điều trị Covid-19 có nhiệm vụ chăm sóc và điều trị các trường hợp F0 có triệu chứng trung bình và nặng, nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ người bệnh chuyển sang mức độ nặng hơn và nguy kịch;

Tầng 4: Là các bệnh viện điều trị Covid-19 có kèm các bệnh lý nền hoặc bệnh lý nặng cần điều trị cấp cứu theo chuyên khoa, giúp hạn chế thấp nhất tỷ lệ tỷ vong do các các bệnh lý nền hoặc bệnh lý đi kèm.

Tầng 5: Là các bệnh viện hồi sức Covid-19 với mục tiêu là hạn chế tỷ lệ tử vong ở các người bệnh nặng và nguy kịch.

TP. HCM điều trị bệnh nhân Covid-19 theo 5 cấp độ
TP. HCM lập tháp 5 tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, tại Công văn này, Sở Y tế TP. HCM lưu ý các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức sắp xếp, điều phối người dân đến tiêm chủng, đảm bảo công suất 200 người/đội tiêm/ngày.

Theo đó, chậm nhất đến 31/8/2021 cơ bản hoàn thành tiêm cho các đối tượng tại cộng đồng trong đợt 5. Sau thời gian này, Sở Y tế duy trì các điểm tiêm tại 312 trạm y tế và các bệnh viện, đơn vị y tế công lập và tư nhân (tiêm các đối tượng người trên 65 tuổi, người mắc bệnh nền) để tập trung nguồn nhân lực cho công tác điều trị.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Các Luật, Nghị định định về thuế sẽ ban hành trong năm 2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Quyết định 316/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh điều chỉnh năm 2024 và Chương trình xây dựng văn bản quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2023).