TP. HCM: Người có tài năng đặc biệt được thưởng đến 1 tỷ đồng

Ngày 04/7/2019, Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ra Quyết định 17/2019/QĐ-UBND ban hành chính sách thu hút, phát triển đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt giai đoạn 2019 - 2022.

Người có tài năng đặc biệt được thưởng đến 1 tỷ đồng
Người có tài năng đặc biệt được thưởng đến 1 tỷ đồng (Ảnh minh họa)


Theo đó, căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ, mức độ đóng góp và giá trị, tầm cỡ của thành tích đạt được trong thời gian công tác, người có tài năng đặc biệt được khuyến khích tối đa 01 tỷ đồng/người tương xứng với công trạng.

Bên cạnh đó, còn hưởng hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng theo năng lực, thành tích cá nhân đã đạt được từ 30 - 50 triệu đồng/tháng. Mức hỗ trợ này đã bao gồm tiền lương hàng tháng, các khoản phụ cấp kèm theo lương (nếu có).

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, các hội đồng thu hút, tuyển chọn chuyên gia, nhà khoa học và người có tài năng đặc biệt của thành phố đề xuất mức hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng để Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Ngoài mức hỗ trợ này, người có tài năng đặc biệt còn được trợ cấp ban đầu (chỉ 01 lần và áp dụng cho lần ký hợp đồng đầu tiên) 100 triệu đồng để khuyến khích và ổn định công tác.

Đồng thời, được hỗ trợ về nhà ở khi có khó khăn bằng việc bố trí nhà công vụ. Trường hợp không bố trí được nhà công vụ thì được xem xét, hỗ trợ tối đa 50% kinh phí thuê nhà và số tiền hỗ trợ không quá 07 triệu đồng/tháng.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/7/2019.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục