Tăng giảm cỡ chữ:

TP. Hồ Chí Minh: Có thể cấm phương tiện cá nhân từ năm nay

Với mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn, từ ngày 11/9/2019, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai đồng bộ các giải pháp ban hành kèm theo Quyết định số 3858 của Ủy ban nhân dân thành phố.

Cấm phương tiện cá nhân
Cấm phương tiện cá nhân để ưu tiên phương tiện công cộng (Ảnh minh họa)


Có khá nhiều giải pháp được đánh giá là thiết thực và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội cũng như tình hình giao thông của TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Trong đó có:


- Hạn chế, thậm chí là cấm các phương tiện cá nhân để ưu tiên hoạt động của phương tiện cứu hộ và phương tiện giao thông công cộng khi cần thiết;

- Ban hành các quy định về bắt buộc kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích thần kinh trong máu đối với tất cả người bị tai nạn giao thông phải đến bệnh viên để cấp cứu, khám chữa bệnh. Sau đó, cung cấp thông tin cho cơ quan công ạ. 

- Mở rộng tầm nhìn đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ, các đoạn cong nguy hiểm; di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật trên các tiểu đảo ở các giao lộ để giải tỏa tiểu đảo, tạo sự thông thoáng cho giao thông đô thị.

- Sử dụng quỹ bảo trì đường bộ để lắp đặt gờ giảm tốc và cắm biển cảnh báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính, lối đi tự mở qua đường sắt.

Đồng thời, sắp xếp phù hợp các hoạt động sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường làm điểm trông giữ xe hoặc kinh doanh, buôn bán… để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và hạn chế làm ảnh hưởng đến đời sống của những người dân nghèo sống phụ thuộc vào việc kinh doanh, buôn bán nhỏ…

Quyết định này được ký ban hành ngày 11/9/2019 và có hiệu lực cùng ngày.


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: TP. HCM