TP. HCM xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh không kiểm tra mã QR

Nội dung này được đề cập đến trong Công văn 3768/UBND-VX ngày 11/11/2021 của UBND TP. HCM về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, để tiếp tục kiểm soát và không để dịch tái bùng phát trên địa bàn Thành phố, UBND TP. HCM yêu cầu kiểm tra việc thực hiện cấp mã QR qua cổng thông tin An toàn Covid để kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn. Đồng thời, cần xử lý nghiêm các đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR.

xu ly nghiem co so kinh doanh khong kiem tra ma qrTP. HCM xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh không kiểm tra mã QR (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, UBND Thành phố yêu cầu thực hiện một số nội dung sau:

- Bố trí các điểm tiêm vắc xin lưu động, nhất là tại các cửa ngõ giáp ranh, bến xe, nhà ga tàu hỏa để chủ động tiêm cho người dân quay trở lại Thành phố để làm việc nhưng chưa được tiêm chủng.

- Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy,... nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe; quy trình xử lý F0 khi phát hiện tại cơ sở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch;

- Thực hiện nghiêm kiểm tra đánh giá cấp độ dịch để từ đó có những điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch linh hoạt và không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng dẫn đến khó kiểm soát.

- Chủ động rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân F0 (các túi A, B, C) theo hướng dẫn, trong đó cần tăng cường chuẩn bị cơ số gói C, tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà không tiếp cận được gói thuốc điều trị…

Để tìm hiểu thêm về các chính sách phòng, chống Covid-19, bạn có thể gọi ngay đến số 1900.6192 , các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam sẽ hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.