TP. HCM: Hạn chế đào đường vào các ngày lễ, tết

Đây là chỉ đạo của UBND TP. Hồ Chí Minh tại Quyết định 30/2018/QĐ-UBND sửa đổi Quyết định 09/2014/QĐ-UBND về thi công xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Cụ thể, Thành phố yêu cầu:

- Hạn chế đào đường để thi công các công trình nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ vào các ngày lễ trong năm và vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

- Chỉ xem xét cấp phép mới cho các công trình có rào chắn chiếm dụng mặt đường từ tháng 12 Dương lịch cho đết hết mùng 8 Tết Nguyên đán đối với các công trình sử dụng nguồn vốn ODA.

TP. HCM: Hạn chế đào đường vào các ngày lễ, tết

Quy định mới về thi công xây dựng công trình tại TP. Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)


- Các đơn vị thi công phải dự trù khối lượng vật tư sử dụng theo tiến độ thi công, thi công đến đâu thì tập kết vật tư đến đó. Vật tư không dùng hết phải vận chuyển đi nơi khác, không để rơi vãi trên mặt đường. Nghiêm cấm việc tập kết vật tư, thiết kế, vật liệu xây dựng tại những khu vực chưa thi công.

- Tất cả khối lượng vật liệu phục vụ thi công không được tập kết trực tiếp trên vỉa hè, dưới lòng đường, phải đựng trong bao và chuyển ngay lên phương tiện vận tải để vận chuyển ra khỏi công trường. Không được tập kết từ 05h sáng đến 22h.

- Phương tiện vận tải để tập kết vật tư, vật liệu xây dựng và vận chuyển đất đào ra khởi công trường bắt buộc phải được rửa sạch, phủ kín bạt thùng xe trước khi lưu thông vào, ra khỏi công trường.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/9/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục