Tổng cục Đường bộ thanh lý 2 ô tô giá chỉ 6 triệu đồng/chiếc

(LuatVietnam) Với 02 xe ô tô công đã qua sử dụng, gồm 01 xe UMECT 15 chỗ và 01 xe Mitshubishi 7 chỗ, Tổng cục Đường bộ ấn định tổng mức giá khởi điểm để thanh  lý là 12.555.000 đồng.

Mới đây, Tổng cục Đường bộ đã phát đi thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá thanh lý 02 xe ô tô, gồm 01 xe UMECT 15 chỗ và 01 xe Mitshubishi 7 chỗ. Tổng giá khởi điểm cơ quan này đưa ra cho 02 chiếc ô tô này khiến nhiều người giật mình, chỉ 12.555.000 đồng, tức là chỉ hơn 6 triệu đồng/chiếc.

Trên Trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ, thông tin về 2 chiếc ô tô thanh lý này được đưa ra rất cụ thể.

Với chiếc xe UMECT 15 chỗ, xe được sử dụng từ năm 1995, hiện đã hết niên hạn sử dụng, không hoạt động được, không thể cải tạo được, ngoại quan xấu, xuống cấp nghiêm trọng; nội thất và nhiều bộ phận trên xe không còn nguyên vẹn; xe không có biển số mặt trước và mặt sau; không có giấy tờ pháp lý của xe.

Với xe Mitshubishi 7 chỗ, xe được sử dụng từ năm 1993, gầm khung xe, máy móc han gỉ, bám bụi, nhiều chi tiết máy không còn nguyên vẹn; xe đã hết niên hạn sử dụng, hiện không thể nổ máy và không thể hoạt động được. Xe có giấy tờ pháp lý gồm: Bản photocopy Giấy chứng nhận đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tổng cục Đường bộ thanh lý 2 ô tô giá chỉ 6 triệu đồng/chiếc

Tổng cục Đường bộ thanh lý 2 ô tô giá chỉ 6 triệu đồng/chiếc (Ảnh minh họa)

Căn cứ Điều 56 Luật Đấu giá tài sản 2016, Tổng cục Đường bộ quy định các tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với 02 chiếc ô tô nêu trên như sau: Có trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại TP. Hà Nội, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá; Có phương án đấu giá khả thi, hiệu quả; Có tối thiểu 03 đấu giá viên đang hoạt động tại trụ sở; Có tối thiểu 03 hợp đồng bán đấu giá tài sản với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Hà Nội trong thời hạn 03 tháng gần nhất…

Theo quy định của khoản 2 Điều 58 Luật Đấu giá tài sản 2016, việc đấu giá chỉ được thực hiện theo phương thức trả giá lên. Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước với mức tối thiểu là 5% và tối đa là 20% giá khởi điểm của 2 chiếc ô tô.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Ngày 12/6/2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất.