Tòa án tiếp tục dừng xử án trong hạn đến hết 15/4

Cũng trong ngày hôm nay (30/3/2020), Tòa án nhân dân tối cao đã ra Công văn số 113/TANDTC-VP gửi các đơn vị trong ngành về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.


Tòa án tiếp tục dừng xử án trong hạn đến hết 15/4
Tòa án tiếp tục dừng xử án trong hạn đến hết 15/4 (Ảnh minh họa)


Cụ thể, Chánh án Tòa án nhân dân tối nhấn mạnh từ ngày 31/3 đến hết ngày 15/4, các tòa án tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị hỏa tốc số 02/2020/CT-CA về phòng chống dịch Covid-19, trong đó có việc tạm dừng xét xử án trong hạn.

Đối với các vụ án, vụ việc đã hết thời hạn giải quyết (kể cả thời gian gia hạn) bắt buộc phải mở phiên tòa, phiên họp, các tòa án sẽ thực hiện theo quy định pháp luật tố tụng nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Các tòa án không tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách trên 2m giữa người với người trong phòng; người tiến hành tố, tụng tham gia tố tụng trước khi vào phòng xử phải được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian tố tụng.

Đồng thời, dừng việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở.

Ngoài ra, Công văn cũng nhấn mạnh, xử lý nghiêm theo pháp luật hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật; không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối không chấp hành các biện pháp cách ly y tế làm lây lan dịch bệnh…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục