Tăng giảm cỡ chữ:

Tiếp tục dừng xử án tại 12 tỉnh, thành nguy cơ cao đến hết 22/4

Ngày 16/4/2020, Tòa án nhân dân tối cao đã ra Công văn hỏa tốc số 127/TANDTC-VP triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Tiếp tục dừng xử án tại 12 tỉnh, thành nguy cơ cao đến hết 22/4
Tiếp tục dừng xử án tại 12 tỉnh, thành nguy cơ cao đến hết 22/4 (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ, các Tòa án đặt tại các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ cao tiếp tục tạm dừng việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc đến hết ngày 22/4/2020, trừ các vụ án, vụ việc đã hết thời hạn giải quyết (kể cả thời gian gia hạn) và bắt buộc phải mở phiên tòa, phiên họp, nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong đó, các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ cao bao gồm: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh và Hà Tĩnh.

Các Tòa án đặt tại các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ và nhóm nguy cơ thấp được tổ chức xét xử, giải quyết vụ án, vụ việc nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa, phiên họp.

Hạn chế tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong 01 phòng; bố trí phòng xét xử trực tuyến để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người với người.

Trong thời gian này, các Tòa án ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc chuẩn bị hết thời hạn; các vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương…

Công văn được ban hành ngày 16/4/2020.


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona