Tổ chức đưa đón người dân các tỉnh phía Nam về quê an toàn

Ngày 11/10/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn 10640/BGTVT-VT về phục vụ nhu cầu đi lại của người dân ở TP.HCM, Bình Dương...để về quê.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục chuyên ngành, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố:

- Tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, tăng cường kiểm soát ra vào khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn.

- Phối hợp đưa, đón người dân được thực hiện nhanh chóng, nhịp nhàng không để ùn ứ tại cửa ngõ các tỉnh, thành phố.

dua don nguoi dan cac tinh phia nam ve que
Tổ chức đưa đón người dân các tỉnh phía Nam về quê an toàn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm phối hợp với các Sở, ngành của địa phương để nắm bắt tình hình thực tế số lượng người dân có nhu cầu về quê để chỉ đạo:

- Các đơn vị vận tải địa phương chủ động phương tiện, lái xe thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển đối với những người không có phương tiện hoặc có phương tiện nhưng không thể tiếp tục đi được do điều kiện sức khỏe, người già, phụ nữ có thai, trẻ em... bảo đảm không thiếu phương tiện.

- Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác của địa phương có trách nhiệm bảo đảm giao thông thông suốt, hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển trên địa bàn, qua các chốt kiểm soát của địa phương bảo đảm an toàn không để ùn tắc, lây lan dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục