Tăng giảm font chữ:

Phó phòng GDĐT không bắt buộc tốt nghiệp đại học sư phạm

Ngày 09/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 10/2019/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo thuộc UBND cấp huyện.

Tiêu chuẩn chức danh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo
Tiêu chuẩn chức danh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo (Ảnh minh họa)


Thông tư nêu rõ một trong những tiêu chí để bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo tại các địa phương này, đó là:

Tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học khác mà có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra, bên cạnh các yêu cầu về năng lực lãnh đạo, quản lý thì người được xem xét bổ nhiệm phó trưởng phòng còn phải có thời gian công tác trong ngành giáo dục ít nhất 05 năm; là công chức ngạch chuyên viên hoặc có thời gian đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cơ sở giáo dục hoặc tương đương.

Đồng thời, không thể thiếu chứng chỉ chương trình bồi dưỡng phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo theo quy định.

Lưu ý, nữ từ đủ 50 tuổi trở lên và nam từ đủ 55 tuổi trở lên đang giữ chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư này.

Những đối tượng còn lại dù đang trong thời gian của nhiệm kỳ bổ nhiệm hay những cán bộ, công chức, viên chức khi được xem xét bổ nhiệm cũng phải căn cứ vào các tiêu chuẩn tại Thông tư này để bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hoặc miễn nhiệm.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 30/9/2019.

Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: giáo dục