Phó phòng GDĐT không bắt buộc tốt nghiệp đại học sư phạm

Ngày 09/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 10/2019/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo thuộc UBND cấp huyện.

Tiêu chuẩn chức danh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo
Tiêu chuẩn chức danh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo (Ảnh minh họa)


Thông tư nêu rõ một trong những tiêu chí để bổ nhiệm chức danh phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo tại các địa phương này, đó là:

Tốt nghiệp đại học sư phạm hoặc tốt nghiệp đại học khác mà có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra, bên cạnh các yêu cầu về năng lực lãnh đạo, quản lý thì người được xem xét bổ nhiệm phó trưởng phòng còn phải có thời gian công tác trong ngành giáo dục ít nhất 05 năm; là công chức ngạch chuyên viên hoặc có thời gian đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cơ sở giáo dục hoặc tương đương.

Đồng thời, không thể thiếu chứng chỉ chương trình bồi dưỡng phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo theo quy định.

Lưu ý, nữ từ đủ 50 tuổi trở lên và nam từ đủ 55 tuổi trở lên đang giữ chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư này.

Những đối tượng còn lại dù đang trong thời gian của nhiệm kỳ bổ nhiệm hay những cán bộ, công chức, viên chức khi được xem xét bổ nhiệm cũng phải căn cứ vào các tiêu chuẩn tại Thông tư này để bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hoặc miễn nhiệm.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 30/9/2019.

Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.