Tiết kiệm 5700 tỷ đồng nhờ cải cách thủ tục hành chính

 

 

 

(LuatVietnam) Ngày 09/08/2010 Văn phòng Chính phủ có báo cáo số 5535/BC-VPCP sơ kết thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) theo Đề án Đơn giản hóa TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước giai đoạn 2007 – 2010 (Đề án 30). Đề án được triển khai trên phạm vi toàn quốc tại 4 cấp chính quyền (bao gồm 400 vụ, cục, đơn vị trực thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, 1.300 sở, ngành cấp tỉnh, khoảng 700 đơn vị cấp huyện, hơn 10.000 đơn vị cấp xã).

Báo cáo cũng nêu ra các kết quả nổi bật mà Đề án đã thực hiện được trong giai đoạn 1 và 2 vừa qua trong đó Thủ tướng Chính phủ công bố Bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC tại 4 cấp chính quyền và công khai trên mạng Internet có 5.700 TTHC, trên 9.000 văn bản quy định và trên 100.000 biểu mẫu thống kê TTHC. Giai đoạn 2 đã đơn giản được 258 TTHC đó tiết kiệm cho người dân và doanh nghiệp số tiền 5.700 tỷ đồng/ năm, trên 5.500 TTHC được rà soát, 453 TTHC được kiến nghị bãi bỏ, hủy bỏ, có 3.749 TTHC được kiến nghị sửa đổi, bổ sung, đạt tỷ lệ 81%.

Để làm cơ sở cho việc duy trì kết quả bền vững của Đề án 30 Văn phòng Chính phủ đã nghiên cứu xây dựng và trình Chính phủ ban hành Nghị định về kiểm soát TTHC số 63/2010/NĐ-CP và Nghị định về tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức về quy định hành chính số 20/2008/NĐ-CP. Báo cáo lần này cũng ghi nhận những đề xuất xây dựng chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020.

  • LuatVietnam

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Cơ chế tài chính cho Công ty TNHH nhà nước một thành viên

Cơ chế tài chính cho Công ty TNHH nhà nước một thành viên

Cơ chế tài chính cho Công ty TNHH nhà nước một thành viên

Theo hướng dẫn tại Thông tư số 117/2010/TT-BTC ngày 05/8/2010 của Bộ Tài chính về cơ chế tài chính của công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu (công ty), công ty thành lập mới có mức vốn điều lệ được xác định bằng 30% tổng mức vốn đầu tư để đảm bảo cho công ty hoạt động bình thường theo quy mô, công suất thiết kế. Công ty mẹ được quyền bảo lãnh cho các công ty con do công ty mẹ sở hữu 100% vốn điều lệ vay vốn ngân hàng, các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật; trường hợp các doanh nghiệp có vốn góp của công ty mẹ có nhu cầu bảo lãnh thì công ty mẹ được bảo lãnh theo quy định của pháp luật và đảm bảo nguyên tắc: các bên góp vốn cùng cam kết thực hiện bảo lãnh, tỷ lệ % bảo lãnh của từng khoản vay không vượt quá tỷ lệ % góp vốn của công ty mẹ trong doanh nghiệp được bảo lãnh vay vốn và tổng các khoản bảo lãnh vay vốn không vượt quá vốn điều lệ của công ty mẹ.

Phương pháp mới điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng

Phương pháp mới điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng

Phương pháp mới điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng

Ngày 29/7/2010, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư số 08/2010/TT-BXD hướng dẫn phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng áp dụng đối với những công trình sử dụng 30% vốn nhà nước trở lên. Riêng những hợp đồng xây dựng thuộc các dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), nếu điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có những quy định khác với các quy định tại Thông tư này thì thực hiện theo các quy định của điều ước quốc tế đó. Điểm đáng lưu ý của Thông tư là phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng xây dựng được quy định rất rõ ràng so với những quy định trước đây tại Thông tư số 06/2007/TT-BXD.  

Thông báo về việc đổi tên công ty INCOM

Thông báo về việc đổi tên công ty INCOM

Thông báo về việc đổi tên công ty INCOM

Sau 4 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu INCOM dần dần đã trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam và bước đầu đã xúc tiến ra thị trường trong khu vực và thế giới. Nhằm khẳng định vị thế của thương hiệu, mở rộng, phát triển và nâng tầm các sản phẩm dịch vụ, được sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà nội, nay Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM xin trân trọng thông báo về việc đổi tên công ty tới Quý khách hàng và Quý đối tác như sau: