Triển khai ứng dụng tích hợp thông tin vào CCCD gắn chip

Đây là kết luận tại Hội nghị tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các Cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý cư dân giai đoạn 2013-2020 nêu trong Thông báo số 95/TB-VPCP.

Theo đó, để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử trong thời gian tới, tại Thông báo này, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương nghiên cứu, triển khai các ứng dụng để tích hợp vào chip điện tử trên thẻ Căn cước công dân (CCCD).

Triển khai ứng dụng tích hợp thông tin vào CCCD gắn chip
Triển khai ứng dụng tích hợp thông tin vào CCCD gắn chip (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thông báo cũng nêu rõ, hiện nay chưa có quy định cụ thể xử lý trường hợp dữ liệu công dân có sai lệch như sai thông tin giữa Chứng minh nhân dân/thẻ CCCD với hộ khẩu hoặc các giấy tờ này chỉ có thông tin năm sinh mà không có ngày, tháng sinh dẫn đến tăng thủ tục hành chính, gây sức ép cho người dân.

Do đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành bám sát tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành văn bản thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân thuộc trách nhiệm quản lý của mình.

Không chỉ vậy, Bộ Công an còn cần phải tiếp tục hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, bảo đảm dữ liệu chính xác, minh bạch, thống nhất; bảo đảm an ninh, an toàn dữ liệu và yêu cầu dữ liệu luôn “đúng, đủ, sạch, sống”.

Thông báo này được ban hành ngày 06/5/2021.

>> Xem các Video về Căn cước công dân gắn chip tại đây
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.