Thêm 2 thủ tục về y tế được thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia

Tổng cục Hải quan đã có Công văn 4363/TCHQ-CNTT về việc triển khai thủ tục của Bộ Y tế trên Cơ chế một cửa quốc gia.

Cụ thể, kể từ ngày 15/9 - 15/10/2021, triển khai thí điểm thông qua Cơ chế một cửa quốc gia đối với tất cả các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có đủ điều kiện và có nhu cầu thực hiện đối với 02 thủ tục của Bộ Y tế gồm:

- Cấp mới số lưu hành đổi với trang thiết bị y tế là phương tiện đo nhưng không phải phê duyệt mẫu theo quy định của pháp luật về đo lường;

- Cấp mới số lưu hành đối với trang thiết bị y tế là phương tiện đo phải phê duyệt mẫu theo quy định của pháp luật về đo lường.

Theo đó, từ 15/10/2021, tất cả doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức chính thức thực hiện 02 thủ tục hành chính nêu trên theo Cơ chế một cửa quốc gia.

thu tuc ve y te duoc thuc hien tren co che mot cua quoc gia
Thêm 2 thủ tục về y tế được thực hiện trên Cơ chế một cửa quốc gia (Ảnh minh họa)


Đáng chú ý, các Thông báo/Giấy phép nhập khẩu theo 02 thủ tục hành chính nêu trên do các cơ quan có thẩm quyền cấp trước ngày 15/9/2021 dưới dạng bản giấy vẫn tiếp tục có hiệu lực đến khi hết thời hạn theo quy định.

Các Thông báo/Giấy phép nhập khẩu theo 02 thủ tục hành chính nêu trên do các cơ quan có thẩm quyền cấp từ ngày 15/9/2021 trở về sau dưới dạng bản giấy và không có bản điện tử vẫn tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn hiệu lực theo quy định.

Công văn được ban hành ngày 10/9/2021.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục