Tăng giảm font chữ:

TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính

Ngày 11/3/2020, Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 860/QĐ-UBND phê duyệt một số quy trình giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp.

Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính
Thủ tục chứng thực bản sao từ bản chính (Ảnh minh họa)


Cụ thể thủ tục chứng thực bản sao các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài; cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp hoặc chứng nhận như sau:

1. Người dân nộp hồ sơ

Hồ sơ gồm:

- Giấy tờ, văn bản làm cơ sở để chứng thực bản sao: 01 bản;

- Bản sao cần chứng thực: Theo nhu cầu của người yêu cầu chứng thực.

Lưu ý: Người dân có thể nộp hồ sơ tại tổ chức hành nghề công chứng (Phòng Công chứng hoặc Văn phòng công chứng) trong giờ hành chính.

2. Cán bộ tiếp nhận và kiểm tra, xử lý hồ sơ

Kết quả giải quyết hồ sơ được trả ngay trong ngày làm việc hoặc trong ngày làm việc tiếp theo (nếu tiếp nhận yêu cầu sau 15 giờ).

Trường hợp cùng lúc yêu cầu chứng thực bản sao từ nhiều bản chính; bản chính có nhiều trang; nội dung giấy tờ phức tạp mà tổ chức hành nghề công chứng không thể trả kết quả ngay trong ngày làm việc hoặc trong ngày làm việc tiếp theo, nếu tiếp nhận sau 15 giờ, thì thời hạn chứng thực được kéo dài thêm không quá 02 ngày làm việc.

Lưu ý: Người dân phải nộp phí chứng thực: 2.000 đồng/trang. Từ trang thứ 3 trở lên thì 1.000 đồng/trang, nhưng mức thu tối đa không quá 200.000 đồng/bản.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 11/3/2020.


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: TP. HCM công chứng-chứng thực