Tăng giảm font chữ:

Kéo dài thời gian sơ tuyển các trường quân đội đến 20/6

Mới đây, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ra văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức sơ tuyển vào khối các trường quân sự trong mùa tuyển sinh 2020.


Kéo dài thời gian sơ tuyển các trường quân đội
Kéo dài thời gian sơ tuyển các trường quân đội (Ảnh minh họa)

Theo đó, thời gian tổ chức sơ tuyển được thực hiện từ ngày 01/3/2020 đến ngày 20/6/2020 (quy định cũ là từ 01/3/2020 đến 25/5/2020).

Thời gian khám sức khỏe được chia thành nhiều đợt trong tháng 5 và tháng 6/2020 (thời gian cụ thể do Ban Tuyển sinh quân sự các đơn vị, địa phương bố trí), nhưng phải bảo đảm khám sức khỏe sơ tuyển cho tất cả các thí sinh đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định.

Trong suốt thời gian tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe, xác minh lí lịch, giao nhận hồ sơ và các công việc khác liên quan, các địa phương, đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết năm 2020 đối với khối ngành quân sự.

Năm nay, tổng chỉ tiêu vào khối ngành này đối với hệ đại học là 5.280, hệ cao đẳng là 120.

Điểm mới trong tuyển sinh năm nay đối với các trường quân sự là việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo các nhóm trường:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh;

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Sau khi có kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: tuyển sinh trường quân đội