Khẩn: TP. HCM chính thức thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà

Đây là nội dung tại Công văn 4534/SYT-NVY ngày 13/7/2021 về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Công văn nêu rõ, được sự chấp thuận của Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. HCM, ngành Y tế Thành phố triển khai thí điểm cách ly, điều trị những trường hợp F0, F1 như sau:

Cách ly, điều trị F0

- Nếu không có triệu chứng, đang điều trị tại bệnh viện: Xét nghiệm RT-PCR ngày 10 có kết quả âm tính hoặc còn dương tính nhưng tải lượng vi rút thấp, không còn khả năng lây nhiễm (hoặc rất thấp) thì chuyển về cách ly tại nhà đảm bảo an toàn, phòng, chống lây nhiễm. Tiếp tục xét nghiệm RT-PCR tại nhà vào ngày thứ 14 và 21.

- Thí điểm cách ly F0 tại nhà với người không có triệu chứng: Áp dụng với nhân viên y tế bị lây nhiễm được cách ly tại nhà khi có đủ điều kiện tương tự F1, tự theo dõi tình trạng sức khỏe, báo cáo cơ quan y tế hằng ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM chính thức thí điểm cách ly điều trị F0 tại nhà
Khẩn: TP. HCM chính thức thí điểm cách ly điều trị F0 tại nhà (Ảnh minh họa)

Cách ly F1: Với F1 ở vùng có nguy cơ rất cao không đủ điều kiện để cách ly tại nhà (có ca F0 tại nhà ở vùng lõi của ổ dịch như khu nhà trọ, khu dân cư nghèo, khu ký túc xá,...) thì chuyển cách ly tập trung, xét nghiệm RT-PCR ngày 07 thay vì ngày 14 như trước đây, nếu âm tính xem xét chuyển về cách ly tại nhà.

Tổ chức chăm sóc sức khỏe tại nhà đối với trường hợp F0 và F1

- Y tế địa phương phải tổ chức đội theo dõi sức khỏe hàng ngày với F0 cách ly tại nhà; tổ chức đường dây nóng tiếp nhận thông tin trường hợp bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, khẩn trương đưa vào bệnh viện điều trị.

- Với F1 được theo dõi tại nhà và thực hiện xét nghiệm RT-PCR như trường hợp cách ly tập trung.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 12/2022

Tháng 12/2022 không chỉ đánh dấu thời điểm có hiệu lực của loạt chính sách mới như thêm nhiều viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tăng mức phạt vi phạm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp;… mà còn là những ngày cuối cùng được sử dụng sổ hộ khẩu; giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu.