TP. HCM: Dừng hoạt động DN không đảm bảo phòng dịch từ 15/7/2021

Ngày 13/7/2021, UBND TPHCM đã ra Thông báo 615/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM tại cuộc họp nghe báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, để thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép" - vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế, trong đó mục tiêu đảm bảo sức khỏe của Nhân dân là trên hết, trước hết; Chủ tịch UBND Thành phố có chỉ đạo như sau:

- Cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố khi đảm bảo một trong hai trường hợp sau:

+ Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ.

+ Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được phương châm “1 cung đường - 2 địa điểm”: chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân).

dừng hoạt động dn không đảm bảo phòng dịchTPHCM dừng hoạt động DN không đảm bảo phòng dịch từ ngày 15/7/2021 (Ảnh minh họa)


Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức thẩm định các doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện nêu trên và đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch thì mới cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất; thực hiện xét nghiệm đối với công nhận định kỳ 07 ngày/lần, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp tự chi trả.

Trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo yêu cầu nêu trên thì dừng hoạt động; thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 0h00 ngày 15/7/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục