TP. HCM dùng thêm xét nghiệm nhanh để cho F0 xuất viện

Nội dung này vừa được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh ban hành tại Công văn khẩn số 4694/SYT-NVY ngày 18/7/2021 hướng dẫn thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng.

Theo đó, các trường hợp F0 không có triệu chứng đang được điều trị cách ly tại các bệnh viện sẽ được thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 8. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính hoặc dương tính nhưng có tải lượng vi rút thấp thì sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 vào ngày thứ 10.

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh này âm tính thì người bệnh sẽ được cho xuất viện và cách ly theo dõi tại nhà, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

​TP. HCM dùng thêm xét nghiệm nhanh để cho F0 xuất viện
TP. HCM dùng thêm xét nghiệm nhanh để cho F0 xuất viện (Ảnh minh họa)

Trước đó, TP. Hồ Chí Minh đã có ban hành Công văn 4534/SYT-NVY.

Theo đó, F0 không triệu chứng, đang điều trị tại bệnh viện, có thể xuất viện vào ngày thứ 10 khi đảm bảo kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR hai lần liên tiếp (cách nhau ít nhất 24 giờ) âm tính với SARS-CoV-2 hoặc có nồng độ vi rút thấp (giá trị CT 30).

Riêng F0 là nhân viên y tế bị lây nhiễm, cách ly tại nhà, không có triệu chứng khi có đủ điều kiện tương tự F1 thì thí điểm tự theo dõi tình trạng sức khỏe và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

>> TP. HCM chính thức thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà

>> TP.HCM không để các F0 lưu lại địa phương quá 12 giờ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục