Giáo viên mầm non hợp đồng hưởng lương như biên chế

(LuatVietnam) Chính sách mới đối với giáo viên mầm non là một trong những nội dung nổi bật tại Nghị định 06/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/01/2018.

Theo Nghị định này, giáo viên mầm non (bao gồm cả phó hiệu trưởng) dạy hợp đồng trong định mức giáo viên đã được phê duyệt ở các trường mầm non công lập nếu đủ tiêu chuẩn chức danh giáo viên mầm non hạng IV trở lên thì được ký hợp đồng lao động, xếp lương ở chức danh giáo viên mầm non hạng IV.

Giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, hiệu phó) đang dạy ở các trường mầm non dân lập, tư thục sẽ được hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ. Mức hỗ trợ như đối với giáo viên mầm non ở trường công lập.

Giáo viên mầm non hợp đồng hưởng lương như biên chế

Lương giáo viên mầm non hợp đồng bằng lương biên chế

Giáo viên mầm non (bao gồm cả hiệu trưởng, hiệu phó) trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ em dân tộc thiểu số thuộc vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn được thanh toán tiền mua tài liệu học tập (không tính tài liệu tham khảo) tiếng nói và chữ viết của người dân tộc thiểu số (nếu có) theo quy định. Tiền mua tài liệu học tập được chi trả theo hóa đơn tài chính thực mua và được trả không quá 03 năm.

Giáo viên mầm non trực tiếp dạy 02 buổi/dạy tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo ghép từ hai độ tuổi trở lên ở các điểm lẻ hoặc trực tiếp dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số tại các điểm lẻ ở các trường mầm non công lập ở vùng khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn được hỗ trợ thêm một khoản bằng 450.000 đồng/tháng; thời gian hưởng hỗ trợ là 09 tháng/năm. Tiền hỗ trợ được trả cùng với chi trả tiền lương của tháng và không dùng tính đóng hưởng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 20/02/2018.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.