Sẽ quản lý KCB, thanh toán BHYT bằng công nghệ thông tin

Là nội dung trong Kế hoạch 227/KH-BYT của Bộ Y tế về việc triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý KCB và thanh toán bảo hiểm y tế năm 2019.

thanh toán bhyt bằng ứng dụng cntt
Sẽ quản lý KCB, thanh toán BHYT bằng CNTT. (Ảnh minh họa)

Việc thực hiện quản lý KCB, thanh toán BHYT bằng CNTT góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, bảo đảm công khai và minh bạch trong quản lý và giám định chi phí KBCB BHYT.

Để làm tốt điều này, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tại tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương cần chỉ đạo:

-  Tổ chức thực hiện, hướng dẫn các đơn vị thuộc quyền quản lý thực hiện ứng dụng CNTT trong KBCB BHYT; định kỳ 6 tháng một lần báo cáo Bộ Y tế và kịp thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp phù hợp đối với những vấn đề mới phát sinh.

- Các cơ sở KBCB phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp CNTT kịp thời cập nhật phần mềm quản lý bệnh viện khi có sự điều chỉnh, thay đổi qui định về dữ liệu, đảm bảo việc kết nối liên thông dữ liệu phục vụ quản lý KBCB và thanh toán chi phí KBCB BHYT theo đúng quy định.

-  Thực hiện kiểm tra, giám sát việc triển khai ứng dụng CNTT trong KBCB BHYT tại các cơ sở KBCB thuộc quyền quản lý; kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và Bộ Y tế những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề mới phát sinh trong tổ chức thực hiện để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

Kế hoạch 227/KH-BYT được ban hành và có hiệu lực ngày 07/03/2019.


Ngọc Thúy

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục