Chính thức thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Ngày 26/5/2021, Chính phủ đã chính thức thông qua Nghị quyết số 53/NQ-CP về việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, Điều 1 Nghị quyết này nêu rõ:

Thông qua chủ trương thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 với các nội dung như đề nghị của Bộ Tài chính tại Văn bản số 88/TTr-BTC ngày 24 tháng 5 năm 2021.

Chính thức thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19
Chính thức thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính:

- Hoàn thiện dự thảo Quyết định về việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19, trình Thủ tướng Chính phủ ký, ban hành trong ngày 26/5/2021.

- Rà soát, chuyển ngay số kinh phí đã tiếp nhận ủng hộ cho phòng, chống dịch Covid-19 còn lại cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 sau khi Quỹ được thành lập.

- Khẩn trương ban hành Quy chế tổ chức, hoạt động, quản lý sử dụng Quỹ và hướng dẫn về chế độ kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ sau khi Quỹ được thành lập.

Trước đó, tại Thông báo 124/TB-VPCP, Văn phòng Chính phủ cũng đã nêu kết luận của Phó Thủ tướng về việc thành lập Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Trong đó nhấn mạnh, việc thành lập Quỹ với địa vị pháp lý, chức năng, nguyên tắc hoạt động, quyền hạn, nhiệm vụ như đề xuất của Bộ Tài chính là có cơ sở pháp lý, phù hợp với Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Ngân sách nhà nước, kết luận của Bộ Chính trị, Nghị quyết Chính phủ.

Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 26/5/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục