Tăng giảm font chữ:

Tập trung thu gom rác thải tránh dịch bệnh sau mưa bão

Mới đây, Bộ Y tế vừa ban hành Công điện số 1732/CĐ-BYT về triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả do mưa bão, lũ lụt.

Để chuẩn bị ứng phó với với bão số 10, khẩn trương triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả do mưa bão, lũ lụt xảy ra tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh/Tp từ Nghệ An đến Phú Yên thực hiện các nội dung như sau:

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã, chính quyền địa phương tổ chức lực lượng, phương tiện tiến hành thu gom rác thải, xác động chết để xử lý tập trung, không gây ô nhiễm môi trường và phát tán dịch bệnh.

- Xử lý nguồn nước sinh hoạt, kiểm soát an toàn thực phẩm, phun diệt côn trùng, khử trùng tẩy uế những nơi trũng ngập nước lâu ngày.

Vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh sau mưa bão (Ảnh minh họa)

- Khẩn trương tập trung thu dọn, tẩy rửa, khử khuẩn... các nhà trạm bị ngập lũ sau khi nước rút; thau rửa các bể nước ngầm.

- Khôi phục hệ thống điện, sấy, bảo dưỡng các trang thiết bị y tế, máy tính để sớm đưa vào hoạt động khám chữa bệnh.

- Quan tâm đến những đối tượng yếu thế như người già, phụ nữ có thai, trẻ em, người cao huyết áp… để ưu tiên khám bệnh và chăm sóc sức khỏe, cung cấp thực phẩm để bệnh không nặng thêm.

Bên cạnh đó, giám đốc các Sở Y tế khẩn trương tổng hợp, báo cáo thiệt hại về người, cơ sở vật chất, tài sản về Bộ Y tế. Đối với các đề nghị hỗ trợ hàng Dự trữ quốc gia, cần đề xuất với UBND Tỉnh có văn bản đề nghị gửi Bộ Y tế, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ.

Công điện 1732/CĐ-BYT ban hành ngày 03/11/2020.

Quỳnh AnhQuỳnh Anh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore