Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh tại trường học sau mưa, lũ

Đây là nội dung tại Công văn 5029/BGDĐT-GDTC do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Vừa qua, mưa bão liên tục tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản, nhiều trường học bị ngập sâu, học sinh phải nghỉ học. Đây là thời điểm phát sinh nhiều dịch bệnh có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe trẻ em, học sinh, sinh viên.

Để bảo đảm việc vệ sinh trường học, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa bão, Bộ GD&ĐT đề nghị tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học như sau:

- Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, tăng cường công tác y tế trường học.

- Huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia vệ sinh khuôn viên sân trường, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải xung quanh sân trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

chong dich benh tai truong hoc sau mua
Dọn vệ sinh phòng, chống dịch bệnh tại trường học sau mưa, lũ (Ảnh minh họa)


- Lập kế hoạch duy trì các hoạt động bảo hành, bảo dưỡng các công trình nước sạch, vệ sinh trong các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, cần bảo đảm an toàn thực phẩm trong các nhà trường. Cần hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường (rửa tay với xà phòng và nước sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh…).

Công văn 5029/BGDĐT-GDTC được ban hành và có hiệu lực từ 23/11/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục