Bộ Y tế: Không để bệnh nhân thiếu thuốc do mưa bão, lũ lụt

Ngày 03/11/2020, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 1732/CĐ-BYT về việc triển khai công tác y tế khắc phục hậu quả do mưa bão, lũ lụt.

Từ đầu tháng 10, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu các trận bão lũ, mưa to kéo dài, nhiều khu vực đã xảy ra ngập sâu, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt, theo dự báo, cơn bão số 10 trong 48 đến 72 giờ tiếp theo sẽ đi vào đất liền các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Không để bệnh nhân thiếu thuốc do mưa bão
Bộ Y tế: Không để bệnh nhân thiếu thuốc do mưa bão, lũ lụt (Ảnh minh họa)

Để chủ động ứng phó với bão số 10, khẩn trương khắc phục hậu quả do mưa bão, lũ lụt gây ra, Bộ Y tế yêu cầu cần phải quan tâm đến những đối tượng yếu thế như người già, người tàn tật, phụ nữ có thai, trẻ em… và những người mắc bệnh mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường… thông qua:

- Ưu tiên khám bệnh và chăm sóc sức khỏe, cung cấp thực phẩm không để bệnh nặng thêm;

- Cấp phát thuốc cho người già, người có bệnh lý mạn tính trong thời gian 02 tháng, không để bệnh nhân thiếu thuốc do mưa, lũ.

Đồng thời, Công điện cũng nêu rõ, với các nhà trạm nhập lũ cần khẩn trương tập trung thu dọn, tẩy rửa, khử khuẩn sau khi nước rút; thau rửa các bể nước ngầm… sớm đưa các thiết bị y tế, máy tính… vào hoạt động khám chữa bệnh.

Đặc biệt, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức các tổ, đội cơ động, trang bị thiết yếu, sẵn sàng đến các địa phương để hỗ trợ về chuyên môn theo yêu cầu.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục