Thay đổi về nộp thuế GTGT với xe ôm công nghệ từ 05/12/2020

Từ 05/12/2020, Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực. Trong đó, cách thức nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) với các dịch vụ gọi xe công nghệ sẽ thay đổi.

nop thue gtgt voi xe om cong nghe
Thay đổi về nộp thuế GTGT với xe ôm công nghệ từ 05/12/2020
(Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo điểm c khoản 5 Điều 7 Nghị định này:

Tổ chức hợp tác kinh doanh với cá nhân thì cá nhân không trực tiếp khai thuế. Tổ chức có trách nhiệm khai thuế GTGT đối với toàn bộ doanh thu của hoạt động hợp tác kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế và quản lý thuế của tổ chức mà không phân biệt hình thức phân chia kết quả hợp tác kinh doanh, đồng thời khai thay và nộp thay thuế thu nhập cá nhân cho cá nhân hợp tác kinh doanh…

Như vậy, từ ngày 05/12/2020, các tổ chức hợp tác kinh doanh như Grap, Goviet… sẽ phải tiến hành khai thuế GTGT cho toàn bộ doanh thu của hoạt động hợp tác kinh doanh với mức thuế là 10% và khai thay, nộp thay thuế thu nhập cá nhân cho các tài xe hợp tác với các hãng xe công nghệ này.

Ngoài ra, một nội dung đáng chú ý khác nêu tại khoản 2 Điều 30 Nghị định 126 này là ngân hàng thương mại có trách nhiệm cung cấp các thông tin về tên chủ tài khoản, số hiệu tài khoản theo mã số thuế đã được cấp, ngày mở và đóng tài khoản cho cơ quan quản lý thuế khi có yêu cầu.

Không chỉ vậy, ngân hàng thương mại còn được trích tiền để nộp thuế từ tài khoản của người nộp thuế, phong tỏa tài khoản của người nộp thuế bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế…

Nghị định này được ban hành ngày 19/10/2020.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục