Yêu cầu các tỉnh xem xét tăng số chuyến xe khách liên tỉnh

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có Công văn 11037/BGTVT-VT về việc phối hợp chỉ đạo triển khai Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở GTVT tiếp tục duy trì hoạt động và xem xét tăng thêm lưu lượng đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh đã được UBND cấp tỉnh đồng ý cho phép hoạt động.

Đồng thời, cho phép hoạt động trở lại thêm các tuyến khác phù hợp với cấp độ dịch trên địa bàn địa phương, phấn đấu duy trì hoạt động từ 10% đến tối đa 50% số chuyến theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố (số chuyến/tháng).

tang so chuyen xe khach lien tinhYêu cầu các tỉnh xem xét tăng số chuyến xe khách liên tỉnh (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Y tế, chính quyền địa phương, đơn vị quản lý đường bộ, trạm dừng nghỉ tăng cường giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của hành khách.

Thực hiện rà soát các điểm dừng đón, trả khách và các trạm dừng nghỉ trên địa bàn được phép dừng đón, trả khách trong thời gian phòng, chống dịch và thông báo công khai trên Trang thông tin điện tử của Sở để đơn vị vận tải biết, đảm bảo chỉ được đón, trả khách đúng điểm cho phép (không được dừng đón, trả khách dọc đường).

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục