Lộ trình di chuyển của xe khách giữa các tỉnh có nguy cơ thấp

Chiều 17/4/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra Văn bản số 2293/TCĐBVN-VT hướng dẫn chi tiết việc tổ chức vận chuyển hành khách giữa các địa phương nhóm 3 - nhóm có nguy cơ thấp.


Hướng dẫn di chuyển liên tỉnh từ 17/4/2020
Hướng dẫn di chuyển liên tỉnh từ 17/4 (Ảnh minh họa)


Tại Văn bản này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu 35 tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 chỉ được vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 3 với nhau.

Đồng thời, hành trình vận chuyển không được đi qua địa phận các tỉnh, thành phố thuộc nhóm 1 và nhóm 2 theo Thông báo số 158/TB-VPCP.

Trường hợp hành trình chạy xe đi qua địa phận các địa phương thuộc nhóm 1 và nhóm 2 thì phải thông báo, yêu cầu đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Ngoài ra, Văn bản còn nêu rõ, các chuyến xe được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu của Chỉ thị 15.

Cụ thể như số lượng hành khách trên mỗi chuyến xe không được vượt quá 50% sức chứa của xe và tối đa không quá 20 người/chuyến; bố trí hành khách ngồi dãn cách, xen kẽ giữa các hàng ghế.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định. Phải thực hiện tẩy rửa, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách...


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.