Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Thông báo 276/TB-VPCP ngày 23/10/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận một số vấn đề cần tập trung xử lý phòng chống dịch sau khi ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác giám sát dịch bệnh trong cả nước, đặc biệt tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ bùng phát, tái bùng phát dịch cao.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, cập nhật hướng dẫn về các tiêu chí phân loại, đánh giá cấp độ dịch cho phù hợp với tình hình trong đó lưu ý thực trạng một số tỉnh, thành phố vừa qua dịch đã ngấm sâu trong cộng đồng nên dù đã kiểm soát được dịch bệnh (theo tiêu chí hiện hành do Bộ Y tế hướng dẫn) nhưng rủi ro mầm bệnh trong cộng đồng cao hơn các địa phương khác.

Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải xem xét chỉ đạo giải quyết kiến nghị của một số địa phương về việc cần xác định các địa bàn tuy không thuộc vùng phong tỏa, cấp độ nguy cơ cao, rất cao  nhưng vẫn phải áp dụng các biện pháp dịch tễ cần thiết, phù hợp đối với người đi từ các địa bàn này để tránh dịch bệnh lây lan ra các địa phương khác trong cả nước.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn có nhiệm vụ khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lược tổng thể ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid-19; Kế hoạch đảm bảo vắc xin, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm cho những tháng cuối năm 2021 và năm 2022; Hướng dẫn thủ tục cung cấp vắc xin sản xuất tại Việt Nam...

Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch
Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch (Ảnh minh họa)

Tại Thông báo 276, Phó Thủ tướng ghi nhận các địa phương, các bộ ngành đã rất nỗ lực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là các địa phương vừa phải đảm bảo kiểm soát được dịch bệnh vừa phải đảm bảo lưu thông thuận tiện trong khi tỉ lệ người đến từ một số khu vực đã bị nhiễm nặng vừa qua được phát hiện là khá cao.

Tuy nhiên, nhiều vấn đề liên quan tới cơ chế tài chính, mua sắm vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Vì vậy một mặt các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP, mặt khác các bộ ngành trung ương cần khẩn trương bám sát thực tiễn để chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời, hỗ trợ thực chất cho các địa phương.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

>>  Phân cấp độ dịch 63 tỉnh, thành trên cả nước
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Hướng dẫn quy chế kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm

Ngày 16/11/2022, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 70/2022/TT-BTC quy định về quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ và kiểm toán nội bộ của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, chi nhánh doanh nghiệp tái bảo hiểm nước ngoài.