TP.HCM yêu cầu xe khách không đón trả khách ở vùng dịch

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách không dừng đón, trả khách ở vùng dịch Covid-19.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 15/5/2021, xe khách không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành theo thông báo của Bộ Y tế và chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh thành có liên quan.

Ngoài ra, các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách). Xe không chở quá 30 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe.

Tại các khu vực nhà ga, bến xe cho khách ngồi cách ghế, giữ khoảng cách đúng quy định.

xe khach khong don tra khach o vung dich
TP.HCM yêu cầu xe khách không đón trả khách ở vùng dịch (Ảnh minh họa)

Toàn bộ lái xe, nhân viên chấp hành không dừng, đón tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp thẩm quyền công bố dịch Covid-19, chịu trách nhiệm với việc khai báo y tế trên xe.

Sở Giao thông Vận tải Thành phố cũng yêu cầu các bến xe phun thuốc sát khuẩn định kỳ hằng ngày, nhất là các khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ cho hành khách... Doanh nghiệp vận tải thực hiện phun sát khuẩn xe sau mỗi chuyến.

Khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Thành phố phối hợp với các đơn vị kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch, xử lý nghiêm nếu có trường hợp vi phạm cho đến khi có thông báo mới.

Theo: Tuổi trẻ
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục