Tăng chuyến bay dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2023

Ngày 18/11/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị 5706/CT-CHK về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn hàng không dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023.

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đồng thời, có biện pháp, giải pháp kiểm soát, giảm thiểu việc chậm, huỷ chuyến bay và rà soát, bố trí hợp lý nguồn lực tại các cảng hàng không nhằm tăng cường năng lực khắc phục hỏng hóc, sự cố tàu bay, giảm tối đa thời gian dừng tàu do hỏng hóc kỹ thuật tàu bay.

tang chuyen bay dip tet
Tăng chuyến bay dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2023 (Ảnh minh họa)

Người lái tàu bay, tiếp viên hàng không, nhân viên bảo dưỡng tàu bay tuân thủ nghiêm các quy trình khai thác tiêu chuẩn, trong đó chú trọng công tác chuẩn bị trước chuyến bay đảm bảo đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến bay.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không khác xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023 trên cơ sở nguồn lực của đơn vị và kế hoạch khai thác tăng chuyến của các hãng hàng không.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục