Hạn chế tối đa chậm chuyến, hủy chuyến bay dịp Tết

Đây là yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải tại Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, Bộ yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; Đồng thời, điều hành lịch bay để hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến trong dịp cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hạn chế tối đa chậm chuyến, hủy chuyến bay dịp Tết

Hạn chế tối đa chậm chuyến, hủy chuyến bay dịp Tết (Ảnh minh họa)


Đối với xe khách, phía trong khoang hành khách phải niêm yết biển kiểm soát các phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng. Đường dây nóng sẽ thường trực 24/24 giờ để xử lý mọi thông tin của hành khách.

Việc bố trí đủ phương tiện để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết cũng là một nội dung được Bộ Giao thông Vận tải nhấn mạnh tại Kế hoạch này, nhằm bảo đảm nhân dân, học sinh, sinh viên đi lại thuận tiện, an toàn; không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải cần phải chủ động bán vé trước cho hành khách bằng nhiều hình thức và ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua vé.

Kế hoạch nêu trên được Bộ Giao thông Vận tải ban hành kèm theo Quyết định 2409/QĐ-BGTVT ngày 07/11/2018, có hiệu lực cùng ngày.

Xem thêm:


Quyền lợi của hành khách khi chuyến bay bị chậm

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Chính phủ chỉ đạo bỏ khung giá đất để xác định giá đất theo thị trường

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.