Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay

Ngày 21/11/2022, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Công văn 12182/BGTVT-VT về việc xử lý giải tỏa hành lý sau khi tàu bay hạ cánh và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Qua phản ánh của các phương tiện thông tin, báo chí và người dân, hiện nay tình trạng hành khách chờ đợi quá lâu để lấy hành lý tại các sân bay vẫn đang diễn ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và gây bức xúc cho người dân.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, các cảng hàng không xác định rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục ngay.

Xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực để chuẩn bị tốt cho nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

Cục Hàng không chỉ đạo các cảng hàng không tăng cường kiểm tra về an ninh, an toàn hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm.

khac phuc tinh trang cham tra hanh ly tai san bay
 Bộ GTVT yêu cầu khắc phục tình trạng chậm trả hành lý tại sân bay (Ảnh minh họa)

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát các chuyến bay; phối hợp với các đơn vị khắc phục tình trạng chậm trả hành lý cho hành khách; cung cấp thông tin cho hành khách kịp thời, tránh gây bức xúc cho hành khách.

Đồng thời, xây dựng phương án vận tải hành khách phù hợp, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện đúng quy định về giá, không được tăng giá vé trái quy định…

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.