Tăng giảm cỡ chữ:

Mỗi tài khoản thu phí điện tử không dừng có thể chi trả cho nhiều phương tiện

Để có cơ sở pháp lý nhằm “gỡ vướng” cho thu phí đường bộ điện tử không dừng, ngày 17/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 19/2020/QĐ-TTg.

Mỗi tài khoản thu phí điện tử không dừng có thể chi trả cho nhiều phương tiện
Mỗi tài khoản thu phí điện tử không dừng có thể chi trả cho nhiều phương tiện (Ảnh minh họa)
 

Nhà cung cấp dịch vụ thu phí sẽ mở tài khoản thu phí cho chủ phương tiện trên hệ thống thu phí điện tử không dừng ngay lần đầu gắn thẻ đầu cuối.

Mỗi tài khoản thu phí có thể sử dụng để chi trả cho nhiều phương tiện giao thông đường bộ; mỗi phương tiện giao thông đường bộ chỉ được nhận chi trả từ một tài khoản thu phí.

Chủ phương tiện nộp tiền vào tài khoản thu phí (thông qua các hình thức nộp trực tiếp, liên thông tài khoản ngân hàng và các hình thức khác) để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng theo quy định.

Nếu phương tiện được gắn thẻ đầu cuối mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả khi qua làn thu phí điện tử không dừng thì phương tiện phải sử dụng làn thu phí hỗn hợp.

Nhà cung cấp dịch vụ thu phí tiến hành mở tài khoản trên hệ thống ngân hàng thương mại để tiếp nhận phí dịch vụ sử dụng đường bộ của chủ phương tiện khi lưu hành qua các trạm thu phí điện tử không dừng.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/8/2020.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây