Dừng thu phí nếu chưa hoàn thành thu phí tự động trước 31/12/2020

Chính phủ vừa ban hành Quyết định 19/2020/QĐ-TTg về thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC).

Trạm thu phí chưa thu phí tự động trước 31/12/2020 bị dừng thu phí
Dừng thu phí nếu chưa hoàn thành thu phí tự động trước 31/12/2020 (Ảnh minh họa)

Tại Quyết định này, Thủ tướng yêu cầu các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đã lắp đặt hệ thống ETC phải vận hành ngay việc thu phí điện tử không dừng.

Đối với các trạm thu phí dịch vụ đang hoạt động mà chưa lắp đặt hệ thống ETC, chậm nhất đến ngày 31/12/2020 phải chuyển sang thu phí điện tử không dừng theo quy định của Quyết định này.

Đối với các trạm thu phí do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam quản lý, Thủ tướng giao tiến độ hoàn thành thu phí ETC cho Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, quyết định phù hợp với điều kiện nguồn vốn của dự án.

Đặc biệt, tạm dừng việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các trạm thu phí chưa thực hiện việc thu phí ETC đối với trạm đã lắp đặt hệ thống ETC và các trạm thu phí đến hết 31/12 mà chưa chuyển sang thu phí ETC do lỗi của nhà đầu tư.

Đối với các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ thuộc các dự án đầu tư xây dựng mới, chỉ triển khai thu phí khi thực hiện thu phí ETC theo quy định của Quyết định này.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục