Thí điểm sử dụng VssID thay thẻ BHYT giấy tại 10 tỉnh

Việc triển khai ứng dụng VssID được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành tại Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020 vừa qua.

VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam mà người dân có thể tải về trên GooglePlay hoặc AppStore nhằm tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) từng bước thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy.

su dung vssid thay the bhyt giay
Thí điểm sử dụng VssID thay thẻ BHYT giấy tại 10 tỉnh (Ảnh minh họa)

Theo đó, Công văn nêu rõ, sẽ thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh BHYT thay thẻ BHYT giấy cho người tham gia BHYT tại 10 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ vừa qua gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Đồng thời, để đẩy mạnh việc ứng dụng VssID trong phạm vi cả nước, BHXH Việt Nam yêu cầu thực hiện một số nội dung như sau:

- 100% công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan BHXH đăng ký tài khoản, cài đặt, sử dụng VssID; đánh giá, góp ý về ứng dụng này. Đồng thời, hướng dẫn gia đình, người thân, bạn bè, người tham gia BHXH, BHYT… của doanh nghiệp, tổ chức được giao phụ trách cài đặt, sử dụng phần mềm này.

- Bố trí các bàn đăng ký di động tại các khu công nghiệp, nơi đông dân cư, doanh nghiệp có nhiều người lao động, cơ sở khám chữa bệnh BHYT… để hỗ trợ kê khai, xác nhận nhân thân của người đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục