Từ 15/10/2021, không giới hạn số đợt tuyển sinh thạc sĩ trong năm

Nội dung này được quy định tại Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ban hành ngày 30/8/2021 và chính thức có hiệu lực từ ngày 15/10/2021.

Cụ thể, theo khoản 1 Điều 6 Quy chế ban hành kèm Thông tư 23, các cơ sở giáo dục có thể được tổ chức tuyển sinh trình độ thạc sĩ một hoặc nhiều lần trong năm chứ không còn giới hạn tối đa 02 lần mỗi năm như quy định cũ tại Điều 4 Quy chế ban hành kèm Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT.

Cơ sở đào tạo quyết định việc tuyển sinh khi đáp ứng đủ các điều kiện bảo đảm chất lượng thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ.

so dot tuyen sinh thac si trong namTừ 15/10/2021, không giới hạn số đợt tuyển sinh thạc sĩ trong năm (Ảnh minh họa)
 

Về phương thức tuyển sinh, Điều 6 Quy chế này quy định, cơ sở đào tạo sẽ được tổ chức tuyển sinh theo các phương thức: thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Nếu đáp ứng những điều kiện bảo đảm chất lượng để kết quả đánh giá tin cậy và công bằng như đối với tuyển sinh trực tiếp thì cơ sở đào tạo được tổ chức tuyển sinh trực tuyến.

Ngoài ra, để ứng viên biết rõ thông tin tuyển sinh, các cơ sở đào tạo sẽ có thông báo tuyển sinh thạc sĩ công khai trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo ít nhất 45 ngày tính đến ngày kết thúc nhận hồ sơ dự tuyển. Trong đó bao gồm các thông tin:

 - Đối tượng và điều kiện dự tuyển;

- Chỉ tiêu tuyển sinh theo chương trình đào tạo, hình thức đào tạo;

- Danh mục ngành phù hợp của từng chương trình đào tạo;

- Hồ sơ dự tuyển;

- Kế hoạch và phương thức tuyển sinh;

- Mức học phí, mức thu dịch vụ tuyển sinh và khoản thu dịch vụ khác cho lộ trình từng năm học, cả khóa học;

- Những thông tin cần thiết khác...

Nếu có thắc mắc về các quy định trong tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục