Từ 15/10/2021, các trường được tuyển sinh thạc sĩ online

Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30/8/2021 về Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ.

Theo đó, khoản 2 Điều 6 Quy chế ban hành kèm Thông tư 23 nêu rõ:

Cơ sở đào tạo được tổ chức tuyển sinh trực tuyến khi đáp ứng những điều kiện bảo đảm chất lượng để kết quả đánh giá tin cậy và công bằng như đối với tuyển sinh trực tiếp.

Như vậy, không giống Quy chế cũ tại Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT chỉ có một hình thức tuyển sinh là trực tiếp, Thông tư 23 cho phép các cơ sở được tuyển sinh thạc sĩ bằng hình thức online nếu bảo đảm chất lượng và có kết quả đánh giá tin cậy, công bằng như tuyển sinh trực tiếp.

tuyen sinh thac si online
Từ 15/10/2021, các trường được tuyển sinh thạc sĩ online (Ảnh minh họa)

Đồng thời, khoản 2 Điều 6 Thông tư 23 cũng nêu có thể sử dụng một trong các phương thức tuyển sinh sau do cơ sở đào tạo quyết định: Thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Dù thế, các cơ sở đào tạo phải bảo đảm đánh giá năng lực học viên một cách minh bạch, công bằng, khách quan và trung thực về kiến thức cũng như năng lực của người dự tuyển thạc sĩ.

Trong khi đó, quy định cũ tại khoản 1 Điều 4 kèm Thông tư 15/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu cố định cách tuyển sinh thạc sĩ gồm:

- Nếu người Việt Nam đăng ký thạc sĩ thì áp dụng hình thức thi tuyển.

- Người nước ngoài có nguyện vọng học thạc sĩ tại Việt Nam thì các cơ sở đào tạo sử dụng hình thức xét tuyển.

Như vậy, từ ngày 15/10/2021 tới đây - thời điểm Thông tư 23 chính thức có hiệu lực, nhiều quy định mới về tuyển sinh trình độ thạc sĩ cũng sẽ thay đổi.

Nếu còn vướng mắc về việc tuyển sinh thạc sĩ, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.