Sở Công Thương Hà Nội hướng dẫn cấp giấy đi đường từ 06/9/2021

Ngày 05/9/2021, Sở Công Thương TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 3853/SCT-QLTM hướng dẫn cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện vận chuyển trong vùng 1 thuộc lĩnh vực Công Thương.

Cụ thể, Sở Công Thương TP. Hà Nội hướng dẫn cấp giấy đi đường cho các người làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; đơn vị quản lý, kinh doanh khai thác chợ; các đơn vị điện lực. Cụ thể gồm:

1/ Doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu:

Đối tượng

- Kinh doanh mặt hàng thiết yếu: Siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện ích; kinh doanh khai thác chợ; sản xuất, nhập khẩu sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 06 tuổi; kinh doanh xăng dầu, LPG; các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường; kinh doanh chuỗi nhu yếu phẩm thiết yếu khác như tã, bỉm, sữa, băng vệ sinh…

- Lĩnh vực logistics.

- Lĩnh vực xuất nhập khẩu.

- Lĩnh vực thương mại điện tử.

Quy trình

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị 03 file mềm/bản scan gồm Công văn đề nghị có ký tên, đóng dấu và các danh sách nhân viên đi làm, phương tiện vận chuyển hàng hóa xe máy và ô tô.

Để thuận tiện thì doanh nghiệp tạo file excel theo định dạng: Nội dung hỗ trợ_lĩnh vực_công ty như: Giấy đi đường_Tên cửa hàng kinh doanh_Tên công ty…

Bước 2: Gửi mail các tài liệu trên về [email protected]

Bước 3: Sở Công Thương tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Nếu đủ điều kiện sẽ tổng hợp và gửi công an Thành phố xem xét, cấp xác nhận. Nếu không hợp lệ thì sẽ nêu rõ lý do và niêm yết trên mục Phòng chống Covid tại trang web http://congthuong.hanoi.gov.vn/

Bước 4: Sở Công Thương sẽ gửi kết quả cho doanh nghiệp qua email doanh nghiệp đã đăng ký với Sở sau khi Sở nhận được kết quả xử lý hồ sơ từ công an Thành phố.

so cong thuong ha noi huong dan cap giay di duong
Sở Công Thương Hà Nội hướng dẫn cấp giấy đi đường từ ngày mai (Ảnh minh họa)

2/ Lĩnh vực điện năng

Đối tượng: Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp điện lực gồm: Truyền tải điện, phân phối điện và bán lẻ điện thuộc Vùng 1.

Quy trình:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị 03 file mềm gồm: Công văn đề nghị có ký tên, đóng dấu và các danh sách cán bộ, nhân viên đi làm; danh sách phương tiện vận chuyển hàng bằng xe máy và bằng oto.

Bước 2: Doanh nghiệp gửi mail về địa chỉ: [email protected]. Trong đó, yêu cầu phải có cụ thể vị trí, lịch trình, cung đường, ngày giờ đăng ký di chuyển.

Bước 3: Sở Công Thương tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì sẽ tổng hợp và gửi công an xem xét, cấp xác nhận. Nếu không đủ điều kiện sẽ lập danh sách nêu lý do và niêm yết tại mục Phòng chống Covid tại web http://congthuong.hanoi.gov.vn/

Bước 4: Sau khi có kết quả, Sở Công Thương sẽ gửi kết quả cho các đơn vị qua mail đã đăng ký.

3/ Lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Lĩnh vực này do công an xã, phường thị trấn nơi doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Do đó, các doanh nghiệp liên hệ với công an khu vực để được hỗ trợ.

Nếu còn thắc mắc khác, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục